Khái niệm chất liệu đệm Tencel, Bamboo, Modal và Cotton

Khái niệm chất liệu đệm Tencel, Bamboo, Modal và Cotton. Đây là những chất liệu vải tự nhiên đều có những đặc điểm chung là mềm mại, thông thoáng, thấm hút mồ hồi tốt được ứng dụng để làm ra những sản phẩm chăn ga gối đệm Tùng Hạc cho phân khúc thị trường cao cấp.Dưới đây Tùng Hạc sẽ giới thiệu về những đặc tính cũng như ưu nhược điểm sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về các chất liệu này.

Khái niệm chất liệu Tencel, Bamboo, Modal và Cotton
Khái niệm chất liệu Tencel, Bamboo, Modal và Cotton

Cotton là chất liệu gì

Vải Cotton là một loại vải được làm từ nguyên liệu thiên nhiên cụ thể là sợi bông. Chăn ga gối đệm chất liệu cotton luôn đem lại cho bạn cảm giác thông thoáng dễ chịu khi sử dụng.

Đặc tính của vải Cotton đem lại sự thoáng mát, thoải mái cho người dùng bởi khả năng hút ẩm, thấm mồ hôi cao.

Nhược điểm của chất liệu Cotton là khá cứng, bị nhăn, tích tiện, bị hấp thụ nước cứng trong khi giặt – đây là nguyên nhân làm cho vải bị ngả màu theo thời gian.

Modal là chất liệu gì

Modal là một chất liệu được ứng dụng sản xuất chăn ga gối đệm từ năm 2017, nhưng đến năm nay mới được các nhãn hiệu có uy tín ứng dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăn ga gối đệm của mình.

Modal là vật liệu vải sinh học được làm từ cellulose tái chế từ cây sồi. Nó rất mềm và được ứng dụng phổ biến cho cả quần áo, đặc biệt là trong ngành chăn ga gối đệm cao cấp. Modal có thể được sử dụng riêng hoặc kết hợp với bông cotton, spandex, hoặc vật liệu dệt khác. Trong nhiều ứng dụng, Modal có đặc tính như bông, nhưng Modal có một số lợi thế đặc biệt so với bông.

Modal được coi là một loại tơ nhân tạo (như rayon). Trong khi rayon có thể được làm bằng bột gỗ của một số cây khác nhau,

Modal chỉ được sản xuất từ gỗ Sồi. Giống như các loại vải chất liệu tự nhiên khác, Modal có các đặc tính: mềm mại, mịn màng và thoáng mát. Kết cấu của nó tương tự như cotton hoặc tơ tằm. Nhưng chất liệu Modal mang đến cảm giác mát lạnh khi chạm vào và thấm hút mồ hôi rất tốt. Giống như bông, Modal rất dễ nhuộm màu.

Chất liệu Modal có một số đặc tính nổi trội hơn so với vải Cotton là khả năng chống co rút – Là một nhược điểm lớn của vải cotton. Modal chống nhăn tốt và ko bị dính vào người khi ma sát (Tức không bị tích điện). Ngoài ra, sợi Modal còn có ưu điểm là giữ được sự êm ái và co giãn lâu dài vì không bị các khoáng chất do “nước cứng” bám vào, do vậy vẫn giữ được vẻ mới mẻ dù qua nhiều lần giặt giũ

Bamboo là chất liệu gì

Vải Bamboo hay còn gọi là sợi tre là một loại sợi Cellulose được chết tạo từ tre tự nhiên và chất phụ gia khác. Thường sợi tre làm từ bột tre, là sợi được yêu thích trong ngành sản xuất hàng may mặc cao cấp.

Ưu điểm: Tính hút ẩm cao, hơn 60% so với sợi Cotton. Kháng khuẩn tự nhiên, hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn gây mùi khó chịu trên quần áo. Vải thoáng mát, có khả năng thấm hút tốt.

Chống được tia UV

Thân thiện môi trường, độ bền màu cao và tạo màu sắc tự nhiên, bề mặt vải luôn mới sau nhiều lần giặt.

Bề mặt vải bóng, mịn, không nhăn, nhàu, không cần hoặc ít phải là, ủi. Bề mặt tiếp xúc với da mềm mại, tự nhiên.

Nhược điểm: Sợi Bamboo lâu khô hơn các loại sợi nhân tạo khác.

Tencel là chất liệu gì ?

Tencel hay còn gọi là Lyocell, là một loại vải sinh học làm từ bột gỗ. Nó bắt đầu phát triển phổ biến trong những năm 1990, và ngày nay có nhiều mẫu chăn ga gối làm bằng loại vải này.

Tencel hay Lyocell đầu tiên được bán như là một loại tơ nhân tạo vào năm 1991. Nó có nhiều thuộc tính chung với sợi xenlulô như cotton, lanh và gai. Một số đặc điểm chính của sợi tencel là mềm mại, hấp thụ nước rất mạnh mẽ, và khả năng chống nhăn. Vải lyocell có thể được giặt bằng máy, bằng tay hoặc giặt khô, có thể được nhuộm nhiều màu sắc và có thể mô phỏng nhiều loại chất liệu khác như da lộn, da, và lụa.

Tencel được kiểm chứng qua Hội đồng bảo vệ Tài nguyên thiên nhiên với nguyên liệu chính là làm tư cây bạch đàn, không hề sử dụng thuốc trừ sâu và các biện pháp tẩy rửa hóa chất. Vải sợi Tencel được đánh giá là bền vững trong sử dụng hơn so với chất liệu Bông.

Nhược điểm của vải sợi Tencel

Từ quan điểm của người tiêu dùng, Tencel cũng đắt hơn. Bởi vì công nghệ tạo nên các yêu cầu sản xuất khắt khe, chi phí nhiều hơn để sản xuất trước khi được chuyển đến tay người tiêu dùng

Tencel xếp vào loại vải cao cấp nhất hiện nay. Hầu hết các sản phẩm làm từ vải sợi Tencel đều có giá cao hơn hẳn. Tencel được sản xuất chủ yếu các sản phẩm nhập khẩu hơn là sản xuất trong nước

Vì vải sợi Tencel khô thoáng và chống thấm tốt nên ngay nay vải Tencel được ưu tiên sử dụng trong việc tạo nên mẫu chăn ga gối đệm cho phân khúc thị trường cao cấp cao cấp.

Mọi thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ 

Xưởng sản xuất đệm: Việt Lập, Tân Yên, Bắc Giang

Xưởng may: Quỳnh Thọ, Quỳnh Phụ, Thái Bình

Văn phòng: Phạm Tuấn Tài, Hà Nội

Hotline: 0911200029

Kinh doanh miền bắc: 0914409239

Kinh doanh miền trung và nam: 0916338089

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn

#